จําหน่ายอาวุธปืนนอกแท้นําเข้า

The Elephant Gun

The Elephant Gun เป็นปืนยาวขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อทำลายเกมขนาดใหญ่ เช่น ช้าง ตามชื่อของมัน โดยทั่วไปปืนเหล่านี้ถูกใช้โดยนักล่าสัตว์ใหญ่ในแอฟริกาในช่วงยุควิกตอเรีย

แม้ว่าปืนช้างได้รับการออกแบบให้เป็นอาวุธร้ายแรง แต่ก็สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นได้ เช่น ไล่สัตว์นักล่าหรือให้ความบันเทิงผ่านการแข่งขันยิงปืน ในบางกรณี พวกมันถูกใช้เป็นอาวุธในพิธีการด้วยซ้ำ

แม้จะมีขนาดและพละกำลัง แต่ Elephant Guns ก็ไม่ได้ปราศจากข้อเสีย พวกมันมีราคาแพงมากในการซื้อและบำรุงรักษา และพวกมันต้องใช้ทักษะและการฝึกฝนอย่างมากจึงจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ พวกมันยังหนักและขนย้ายลำบากอีกด้วย ซึ่งทำให้พวกมันใช้งานไม่ได้สำหรับนักล่าหลายๆ คน

แม้จะมีข้อบกพร่องเหล่านี้ แต่ปืนช้างยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของยุควิกตอเรียน และยังคงถูกใช้โดยนักล่าเกมใหญ่ในปัจจุบัน

ลำกล้องปืนช้าง

คำว่า "ปืนช้าง" ใช้เพื่ออธิบายปืนไรเฟิลลำกล้องขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อทำลายเกมใหญ่ ลำกล้องที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับปืนช้างคือ .577 แม้ว่าปืนที่มีลำกล้องใหญ่ถึง .700 จะถูกนำมาใช้ก็ตาม

ลำกล้อง .577 ได้รับความนิยมเป็นครั้งแรกโดย Sir Samuel Baker นักล่าเกมใหญ่ชาวอังกฤษ ผู้ซึ่งใช้ลำกล้องนี้เพื่อสร้างผลกระทบอย่างมากต่อซาฟารีแอฟริกาของเขาในทศวรรษ 1860 ความสำเร็จของ Baker กับ .577 ทำให้นักล่าคนอื่นๆ ยอมรับอย่างกว้างขวาง และยังคงเป็นลำกล้องยอดนิยมสำหรับปืนช้างในปัจจุบัน

เซอร์ ซามูเอล เบเกอร์
เซอร์ ซามูเอล เบเกอร์

อย่างน้อย ลำกล้องของปืนช้างคือ .375 เป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตามปืนช้างจำนวนมากมีขนาดใหญ่กว่านั้นมาก ลำกล้องที่ใหญ่ที่สุดที่เคยใช้สำหรับปืนช้างคือ .700 Nitro Express ซึ่งใช้โดยนักล่าและนักสำรวจ Percy Fawcett ในช่วงต้นทศวรรษ 1900


ประวัติช้างปืน

ปืนช้างกระบอกแรกถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นปี 1800 แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนถึงยุควิกตอเรีย ยุควิกตอเรียเป็นช่วงเวลาแห่งการสำรวจและการขยายตัวครั้งใหญ่ และชาวยุโรปจำนวนมากต่างหลงใหลในสัตว์หายากและวัฒนธรรมที่พวกเขาพบในแอฟริกา

ประธานาธิบดีเท็ดดี้ รูสเวลต์กับปืนไรเฟิลช้างและสังหารช้าง
ประธานาธิบดีเท็ดดี้ รูสเวลต์กับปืนไรเฟิลช้างและสังหารช้าง

ด้วยเหตุนี้ การล่าสัตว์ขนาดใหญ่จึงกลายเป็นงานอดิเรกยอดนิยมในหมู่ผู้มีอันจะกิน และปืนช้างถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับงานอดิเรกใหม่นี้ โดยทั่วไปแล้วปืนจะเป็นปืนไรเฟิลลำกล้องขนาดใหญ่ที่สามารถฆ่าสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดและอันตรายที่สุดได้ด้วยการยิงนัดเดียว

ในช่วงปลายทศวรรษ 1800 และต้นทศวรรษ 1900 มีการใช้ปืนช้างจำนวนมากในแอฟริกาเพื่อช่วยให้นักล่าชาวยุโรปนำถ้วยรางวัลจากการล่าสัตว์ป่ากลับมา ในบางกรณี ปืนยังถูกใช้ฆ่าช้างเพื่อเอางาช้างอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อประชากรช้างแอฟริกันเกมเริ่มลดลง ผู้คนจำนวนมากก็ออกมาต่อต้านพฤติกรรมนี้

Pete Pearson กับช้างกระดกด้วยปืนไรเฟิลคู่ 577 Nitro Express ของเขา
Pete Pearson กับช้างกระดกด้วยปืนไรเฟิลคู่ 577 Nitro Express ของเขา

อังกฤษใช้ปืนช้างในสงครามโบเออร์และสงครามโลกครั้งที่ 1 ทั้งสองกรณี ปืนนี้ใช้ได้ผลดีมากกับทหารข้าศึก กระสุนขนาดลำกล้องขนาดใหญ่และผงสีดำสร้างขึ้นเพื่อการผสมผสานที่ทำลายล้าง

ทุกวันนี้ ปืนช้างยังคงถูกใช้สำหรับการล่าสัตว์ขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นรางวัลสำหรับนักสะสมเช่นกัน ปืนหลายกระบอกเหล่านี้มีค่ามากทีเดียว และบางกระบอกถือเป็นงานศิลปะด้วยซ้ำ

นักล่ามืออาชีพและนักสะสมเกมยังคงใช้และชื่นชมปืนช้างเพราะพลังและความสวยงาม ปืนเหล่านี้แสดงถึงช่วงเวลาที่มนุษย์หลงใหลในโลกแห่งธรรมชาติและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในนั้น

พวกเขายังเตือนเราถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ เนื่องจากจำนวนประชากรเกมแอฟริกันได้ลดลงอย่างมากนับตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของการล่าสัตว์ป่าจําหน่ายอาวุธปืนนอกแท้นําเข้า.com | ขายปืนมือสอง | ขายปืนหลุดจำนำ | ขายปืนนอกแท้ | ขายปืนทุกประเภท
พูดคุย-สอบถาม คลิก